4 cách vay mua nhà để không thành con nợ

Thảo luận trong 'Rao vặt sinh viên' bắt đầu bởi thanhthang, 14/11/17.

 1. thanhthang

  thanhthang New Member

  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Không vay ngân hàng quá 50%, cho thuê lại chính căn nhà sẽ mua, tìm mọi cách tất toán trước hạn hoặc tận dụng nguồn vốn vay từ người thân… là những cách để giúp bạn dễ thở ngay cả khi đang nợ ngân hàng.
  [FONT="calibri" , "sans-serif"]
  Xem Thêm [FONT="calibri" , "sans-serif"]vay vốn ngân hàngthế chấp sổ đỏ, sổ hồng[/FONT][/FONT]
  Lo thành con nợ cả đời nếu vay nửa tỷ đồng mua nhà
  Phần lớn người Mỹ có nhà là nhờ vay ngân hàng trong khi người VIệt Nam chỉ nghĩ đến mua nhà khi tích cóp được đủ tiền. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là người Việt kiếm tiền giỏi hơn, tích luỹ tốt hơn và ít “vỡ nợ” hơn. Thực tế là người phương Tây thường biết cách quản lý tài chính khoa học và là những “con nợ” thông minh. Để như vậy, bạn cần nhớ những lưu ý sau.
  Đừng mua nhà kiểu ‘tay không bắt giặc’
  Về lý thuyết, các ngân hàng có thể cho vay tới 70-80% giá trị căn nhà. Như vậy ít nhất bạn phải đang có sẵn 20-30% số tiền trong tay. Thế nhưng, hiện không ít người Việt sẵn sàng mua nhà khi trong tay chẳng có đồng nào. Trường hợp của anh Ngọc (Cầu Giấy, Hà Nội) là một ví dụ. Anh thế chấp sổ đỏ căn nhà trị giá khoảng 4 tỷ đồng của bố mẹ ở quận nội thành để vay một tỷ đồng (anh được nhân viên tín dụng tư vấn để chứng minh với ngân hàng có thu nhập 45 triệu đồng một tháng) mua căn hộ ở ngoại thành trong khi thực tế chỉ có vỏn vẹn chưa đến 100 triệu đồng.
  [​IMG]
  Xem Thêm dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng
  Nếu biết lựa cơm gắp mắm và tự quản lý tài chính cá nhân tốt, bạn có thể mua được căn nhà bằng cách vay ngân hàng. Ảnh: Giang Huy.
  Cán bộ tín dụng một ngân hàng phân tích, không nên tự tin đi vay nếu chỉ có tài sản thế chấp tốt bởi quan trọng là phải có phương án trả nợ hiệu quả. Thực tế, sau chỉ 2 năm vay nợ, đẻ thêm một con, mỗi tháng phải trả cả lãi lẫn gốc 15 triệu đồng cho ngân hàng, vợ chồng anh Ngọc thực sự thấy “đuối” do thu nhập của hai người chỉ khoảng 22 triệu đồng. Hiện anh đã rao bán căn nhà để tính phương án thanh lý khoản vay với ngân hàng do không thể kham nổi.
  Xem Thêm vay tiền xây nhà agribank
  Do đó, “tỷ lệ vàng” khi đi vay theo các chuyên gia tài chính là khoảng 30-40% giá trị ngôi nhà, nhằm đảm bảo bạn vẫn còn dư dả tiền sinh hoạt cũng như không rơi vào “bẫy lãi suất” khi đi vay. Nếu muốn vay quá 50% giá trị ngôi nhà, thu nhập của hai vợ chồng phải “mạnh”, miễn sao tổng chi phí trả lãi ngân hàng không chiếm quá 40% thu nhập tháng.
  Tận dụng vay người thân, bạn bè
  Nếu là một người uy tín, bạn có thể hỏi vay người thân, bạn bè để đỡ đần một phần thay vì vay tất cả từ ngân hàng bởi thông thường, những món nợ này có thể được cho vay lãi suất thấp hoặc thậm chí miễn phí. Tuy nhiên, khác với vay ngân hàng, vay người quen bạn sẽ gặp một áp lực vô hình khác về thời gian trả nợ. Bất cứ lúc nào người đó cũng có thể cần tiền và đòi bạn thanh toán gấp.

  [FONT="calibri" , "sans-serif"]Địa bàn hỗ trợ vay vốn:
  Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Long An, Bến Tre[/FONT]
  [FONT="calibri" , "sans-serif"]Hãy liên hệ để được tư vấn miễn phí: 0938.603.822 (Mr.Phong)[/FONT]

  [FONT="calibri" , "sans-serif"]CÔNG TY TM DV TV THANH LONG
  [/FONT]
  [FONT="times new roman" , "serif"]TP. Hồ Chí Minh[/FONT]
  [FONT="times new roman" , "serif"]31 Đồng Khởi, Phường Bến Nghé, Quận 1[/FONT]
  [FONT="times new roman" , "serif"]203 Hoàng Văn Thụ, Phường 08, Quận Phú Nhuận[/FONT]
  [FONT="times new roman" , "serif"]359 Phạm Văn Chiêu, Phường 14, Quận Gò Vấp[/FONT]
  [FONT="times new roman" , "serif"]789 Tỉnh Lộ 43, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức[/FONT]
  [FONT="times new roman" , "serif"]440-442 Lạc Long Quân, Phường 5, Quận 11[/FONT]

   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này