Cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu tuyệt ngon

Thảo luận trong 'Rao vặt sinh viên' bắt đầu bởi willson105, 24/3/23.

  1. willson105

    willson105 Expired VIP

    Bài viết:
    236
    Đã được thích:
    0
    Nướng thịt bằng nồi chiên không dầu như thế nào? Sở hữu đảm bảo dinh dưỡng và dễ làm không? Hãy cùng Khánh Vy Home Phân tích công thức chế biến 1 số món thịt nướng thơm ngon và cách sử dụng nồi chiên không dầu để nướng thịt nhé!
    [​IMG]
    5 cách thức nướng thịt bằng nồi chiên không dầu
    Để tận hưởng cách thịt nướng bằng nồi chiên không dầu ngay chính trong không gian bếp của bạn. Đầu tiên bạn cần mang một cái nồi chiên không dầu.

    Cách nướng khung bằng nồi chiên không dầu
    Nguyên liệu: 1 kg sườn cốt lết, hai thìa canh mật ong, một thìa sữa đặc, hai thìa nước coca hoặc soda, hai thìa nước mỡ gà, 1 thìa rượu và các mẫu gia vị đặc biệt và chất lượng (hành, tỏi, mắm, con đường,…) để món ăn chuẩn vị hơn.

    Cách thực hiện:

    - Sau lúc đã rửa sạch khung, bạn để sườn ráo nước, cho khung vào hẩu lốn gia vị, trộn đều và để trong vòng 15 phút để khuông ngấm đều gia vị.

    - Cho 2 thìa mỡ gà vào trộn đều, rồi đặt hai lát chanh mỏng lên trên và để trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng

    - Sau ấy, bạn lấy sườn trong tủ lạnh ra, cho vào nồi chiên không dầu, để 200 độ C và nướng trong vòng 30 phút.

    - Lấy khuông ra để khoảng 15 phút, sau ấy tiếp tục cho khuông vào nướng mỗi mặt khoảng 10 phút. Lúc thấy mặt sườn đã xém là được.

    - Miếng sườn được nướng theo bí quyết này vẫn đảm bảo được vị ngọt mà không bị khô, chắc chắn bạn sẽ mang được món khuông nướng thơm ngon, dinh dưỡng.

    Cách nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu
    Vật liệu: 300gr thịt ba chỉ ngon, những chiếc gia vị như rượu trắng 10ml, giấm 10l, tỏi băm nhuyễn, đường, muối, tiêu, ½ gói ngũ vị hương.

    Cách thực hiện:

    - Rửa sạch thịt, để ráo, cho những chiếc gia vị vào trộn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm.

    -Sử dụng giấy ăn lau phần so bì, giấm, rượu. Sau đấy, bọc thịt trong giấy nhôm và để trong tủ lạnh khoảng hai – 3 giờ để làm thịt săn chắc hơn.

    - Sau khi lấy thịt ra khỏi tủ lạnh 30 phút, bạn cho vào nồi chiên, để nhiệt độ 180 độ C trong vòng 45 phút.

    - Sau lúc nồi chiên đã ngắt, bạn tiếp tục bỏ thịt vào nướng ở 200 độ C trong khoảng 10 phút khi nướng làm thịt bằng nồi chiên không dầu.

    - Nướng thịt ba chỉ bằng nồi chiên không dầu giúp bạn tạo nên các miếng thịt chắc ngọt và không bị ngấy mỡ.
    Xem thêm các phương thức cách làm thịt nướng tại Khánh Vy Home: https://khanhvyhome.com.vn/cach-lam-thit-nuong-bang-noi-chien-khong-dau
    Phương pháp thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu
    nguyên liệu: 300 gr thịt ba chỉ tươi ngon, mềm ngọt, giấy bọc nhôm, những chiếc gia vị như ngũ vị hương, tỏi, tiêu, muối, trục đường, 10ml rượu trắng, 10ml giấm

    Cách thức thực hiện:

    - Rhịt sau khi rửa sạch và để ráo, cho các dòng gia vị vào trộn đều và để ngấm từ 15 phút.

    - Bọc thịt trong giấy nhôm và để trong tủ lạnh khoảng hai – 3 tiếng. Điều này sẽ giúp miếng thịt săn chắc hơn, khi chiên sẽ giòn ngon hơn.

    - Bạn lấy miếng thịt ra và để ngoài khoảng 30 phút trước lúc rán

    - Khiến cho nóng nồi chiên ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 15 phút

    - Rải ít muối bột lên lớp suy bì thịt và nướng trong nồi sở hữu nhiệt độ 180 độ C trong vòng 45 phút

    - Sau lúc nồi ngắt, lấy thịt ra và gạt bỏ hết lớp muối, bột trên phân bì, tiếp diễn chiên khoảng 10 phút với nhiệt độ 200 độ C để với được món thịt giòn so bì thơm ngon nhé.

    Cách thức thịt nướng bằng nồi chiên không dầu
    nguyên liệu: 500gr làm thịt heo nạc dăm tươi ngon, 1 muỗng mật ong, các dòng gia vị như tỏi, mắm, nước tương, dầu điều.

    Bí quyết thực hành nướng làm thịt bằng nồi chiên không dầu:

    - Trộn đều làm thịt với các dòng gia vị cho ngấm

    - Bọc làm thịt trong màng bọc và để trong tủ lạnh từ hai – 3 giờ. Trước khi rán, bạn lấy thịt ra và để bên ngoài khoảng 30 phút.

    - Quét một lớp dầu lên bề mặt vỉ nướng, đặt thịt vào và nướng ở 180 độ C trong vòng 15 phút cho mỗi mặt thịt.

    - Khiến thịt nướng bằng nồi chiên không dầu vừa lưu giữ hương vị ngon ngọt của làm thịt cùng lúc giúp loại bỏ mỡ thừa một cách thấp nhất, không bị ngấy lúc ăn.

    Bí quyết thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu
    vật liệu: 500gr thịt, các loại gia vị hành, tỏi, nước mắm, dầu hào, mật ong, que xiên…

    Cách thức thực hiện:

    - Trộn đều thịt với những loại gia vị và để từ 15 phút cho ngấm

    - Dùng que tre sạch đã chuẩn bị trước đấy xiên và dàn làm thịt cho đều

    - Đặt làm thịt trong nồi chiên ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 30 phút

    Tương tự là bạn đã hoàn thành xong món thịt xiên nướng thơm phức bằng nồi chiên không dầu để cùng gia đình thưởng thức trong những bữa tối đầu đông se lạnh.

    Cách thức làm gà chiên KFC bằng nồi chiên không dầu
    Nguyên liệu: một Kg cánh gà, những loại gia vị như mật ong, dầu mè, rượu trắng, tỏi, tiêu,… nướng làm thịt bằng nồi chiên không dầu.

    Bí quyết thực hiện:

    - Sơ chế cánh gà, luộc sơ, ướp cùng những cái gia vị cho ngấm đều.

    - Sau ấy, nhúng từng cánh gà đã ướp qua bột chiên giòn, lăn cho lớp bột chiên giòn bám đều vào phần cánh gà.

    - Cho cánh gà vào nồi chiên 180 độ C trong vòng 20 – 25 phút.

    - Tùy vào lượng cánh gà bạn sẽ điều chỉnh nhiệt độ ở mức khác nhau để món ăn thêm giòn ngon, hấp dẫn hơn nhé.

    Cách thức vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi dùng
    Giống như phần đông các trang bị nhà bếp, nếu như nồi chiên không được khiến cho vệ sinh thường xuyên sẽ sở hữu thể ảnh hưởng tới hiệu năng khiến việc, độ bền của sản phẩm cũng như hương vị các món ăn. Do đó, sau mỗi lần chế biến, bạn nên vệ sinh nồi chiên sạch sẽ.

    Công cụ để vệ sinh nồi chiên không dầu bạn cần với khăn vải mềm, mút chùi rửa, bao tay cao su và chất tẩy rửa. Bạn nên sử dụng cái gột rửa nhẹ, mang thành phần từ ngẫu nhiên để làm cho sạch nồi chiên. Sản phẩm trong khoảng bỗng dưng sẽ an toàn cho sức khỏe mà vẫn đảm bảo được hiệu quả trong việc gột rửa.

    Dưới đây là các bước vệ sinh nồi chiên không dầu:

    - Bước một: Rút phích cắm ra khỏi ổ điện

    Trước khi vệ sinh nồi chiên không dầu, bạn nhớ rút phích cắm ra khỏi ổ điện và để nồi nguội hoàn toàn.

    - Bước hai: dùng vải mềm ẩm để lau chùi nồi chiên bên ngoài lòng nồi và vỏ nồi rán

    Lau bên ngoài bằng vải ẩm hoặc miếng bọt biển với chất tẩy nhẹ. Tránh sử dụng nước rửa kính, chất tẩy trắng hoặc chất tẩy rửa mạnh.

    Tuyệt đối không dùng miếng vệ sinh sở hữu độ cứng, sắc nhọn để đảm bảo lớp chống dính luôn được kiểm soát an ninh.

    - Bước 3: làm sạch khay nướng, rổ chiên

    Làm sạch chảo, khay nướng và rổ chiên bằng nước ấm, 1 ít xà phòng và miếng chùi rửa mềm hoặc mang thể rửa bằng máy rửa bát. Giả dụ vết bẩn cứng đầu dính vào rổ hoặc phía đáy chảo, ngâm chảo trong nước nóng mang một ít xà phòng. Còn rổ đặt vào chảo và ngâm khoảng 10 phút, sau đó lau sạch.

    Đặc thù lưu ý chỉ tái dùng khi nồi chiên khô hoàn toàn cho việc nướng thịt bằng nồi chiên không dầu.

    - Bước 4: làm cho sạch những khe và vách nồi chiên, nơi sở hữu những thanh nhiệt

    Bạn nên lấy khăn giấy ướt, cái giấy dai làm từ vải không dệt và khéo léo đưa khăn vào lau nhẹ nhõm những vết dầu bám ở các thanh nhiệt. Dùng giấy ướt dòng này thì lau xong bạn với thể bỏ giấy đi chẳng phải giặt, giấy dai sẽ không bị dính xơ vào các khe bên trong nồi.

    Bạn cũng có thể dùng 1 miếng xốp mềm và nước nóng để làm sạch bên trong, nếu như cần phải có có thể loại bỏ các cặn thức ăn dính trong thanh đốt bằng bàn chải sợi mềm. Không dùng bàn chải cứng vì mang thể làm cho hỏng lớp tráng bên ngoài của thanh đốt.

    [​IMG]
    Sau khi khiến cho sạch mặt trong và thanh đốt xong, hãy quay đồ vật về lại phong thái thẳng đứng, nhấn nút bật và để vật dụng chạy không vật liệu trong vài phút. Lúc này, các cặn thức ăn mà bạn chẳng thể lau sạch sẽ bị bong ra và rơi vào trong nồi. Sử dụng mẫu bàn chải uốn cong để vệ sinh khu vực phía sau thanh đốt.

    Trong giai đoạn vệ sinh nồi chiên không dầu bạn phải lưu ý thêm những điều sau:

    Làm cho sạch các bộ phận bên trong nồi với nước nóng và miếng chùi rửa mềm. Không sử dụng nguyên liệu sắc nhọn hoặc chất tẩy có độ tẩy mạnh để khiến cho sạch vì với thể tác động đến lớp chống dính của nồi.

    Sau lúc khiến cho sạch nồi rán, hãy để nó khô hoàn toàn.

    Hy vọng, các san sẻ trong bài viết này với thể giúp bạn biết được cách nướng thịt bằng nồi chiên không dầu mau chóng, thơm giòn cũng như cách vệ sinh nồi chiên để nồi luôn sạch sẽ và bền lâu.
    Xem thêm một số sản phẩm nội trợ tại Showroom Khánh Vy Home
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này