Cách làm bánh mặn nhân thịt nhiều lớp cực ngon

Thảo luận trong 'Rao vặt sinh viên' bắt đầu bởi matcat0411, 24/11/16.

  1. matcat0411

    matcat0411 Active Member

    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    1
    Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản thì bạn cũng có thể làm món bánh mặn nhân thịt nhiều lớp cực thơm ngon để thưởng thức những ngày đông này. Hãy cùng chúng tôi xem cách làm nhé!

    Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mặn nhân thịt:

    *Vỏ bánh:

    - 2 lòng đỏ trứng gà
    - 70 ml nước
    - 70 ml dầu ăn
    - 1 muỗng cafe bơ đun chảy
    - 1 muỗng cafe đường
    - Một ít muối
    - Bột mì

    *Nhân bánh:

    - 150g thịt lợn xay (có cả phần nạc và mỡ)
    - Vài tai nấm mèo, nấm hương cắt hạt lựu
    - Nửa củ hành tây cắt hạt lựu
    - Muối, dầu hào, hạt tiêu

    Trộn tất cả các nguyên liệu của phần nhân lại, nêm muối và dầu hào tùy theo khẩu vị.

    Phần vỏ:

    - Đánh tan lòng đỏ trứng, từ từ cho dầu ăn vào khuấy đều rồi thêm bơ đã làm chảy, nước, đường và muối vào trộn đều.

    - Cho dần dần bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, vừa rắc vừa trộn đến khi bột vừa dẻo, không dính tay và có thể cán được thì dừng lại.

    Cho bột ra một mặt phẳng sạch và cán mỏng. Thoa một lớp bột mì lên mặt tấm bột vừa cán rồi gấp miếng bột lại làm 3 lần. Tiếp tục cán tấm bột ra và lại rắc bột lên mặt. Cứ như thế 3 - 4 lần. Sau khi xong cán cho miếng bột mỏng và lấy khuôn tròn để cắt bột.

    Dùng tay dàn mỏng miếng bột ra và cho ít nhân vào giữa. Bạn chỉ cho vừa đủ nhân đừng nhiều quá thịt khi nướng không đủ chín).

    Gập miếng bột lại cho 2 mép dính bảo nhau.

    Bật lò nướng 190 độ C trước 10 phút.

    Bánh khi đã tạo hình xong cho vào khay nướng.

    Muốn bánh có lớp vỏ vàng đẹp thì trước khi nướng sử dụng 1 lòng đỏ trứng gà đánh tan rồi dùng chổi thoa lên mặt bánhNướng bánh khoảng 25 - 30 phút đến khi bánh có màu vàng nâu là được.

    Món bánh mặn nhân thịt với phần vỏ bánh nhiều lớp, bên ngoài giòn tưởng chừng như rất phức tạp nhưng thực chất cách làm lại đơn giản vô cùng. Tuy hơi mất thời gian ở khâu cán bột nhưng sẽ đem đến cho bạn những chiếc bánh nóng giòn thật sự quyến rũ đấy!

    Xem thêm: Cách làm bánh ngọt, bánh sinh nhật cực đơn giản tại nhà
     
    Đang tải...
: bánh mặn

Chia sẻ trang này