Kinh nghiệm giúp bạn thuê căn hộ chung cư giá rẻ

Thảo luận trong 'Rao vặt sinh viên' bắt đầu bởi taimaimaipro, 13/9/17.

 1. taimaimaipro

  taimaimaipro New Member

  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Nhà nguyên căn giá rẻ luôn là sự chọn lựa hàng đầu của sinh viên, nhà kinh doanh bất động sản, những gia đình trẻ, ... Hãy cùng tham khảo để biết tại sao nhà nguyên căn lại có sự chọn lọc ưu tiên này

  cho thuê căn hộ quận 1 giá rẻ

  cho thuê căn hộ quận 2

  cho thuê căn hộ chung cư quận 3


  Kinh nghiệm giúp bạn thuê căn hộ chung cư giá rẻ

  Những người láng giềng

  Đối với những người chưa có kinh nghiệm thuê nhà chung cư thì thường có nghĩ suy chung cư là nơi có ít sự tương tác vì nhà nào sẽ biết nhà đó. Tuy nhiên, trên thực tiễn thì bạn cần biết là chung cư là nơi có rất nhiều khoảng không gian can hệ đến cộng đồng bạn sinh sống như nhà tiêu, cầu thang máy, sân chơi hay bãi để xe… Đây là những khoảng không gian chung bạn và những người hàng xóm cùng sử dụng và việc xúc tiếp với nhau là chẳng thể tránh khỏi. Chính do vậy, trước khi đưa ra quyết định thuê căn hộ chung cư để có thể ở lâu dài, bạn nên lưu ý tìm hiểu tính tương đồng trong công việc, nghề của những người cùng sinh sống để bảo đảm khả năng hòa nhập với nhau trong ngày mai. Bạn cần đánh giá khả năng chịu đựng, tự thích nghi cũng như việc điều chỉnh nếp sinh hoạt của gia đình bạn tại môi trường mới để tránh việc bị ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hoặc phải dọn đi nơi khác vì không thể thích nghi.

  Đừng gấp khi quyết định thuê nhà

  Trước khi quyết định thuê nhà, bạn nên đến vào nhiều thời điểm xem ngôi nhà đó có gì bất lợi không. tỉ dụ như, nếu vị trí của ngôi nhà đó nằm ở hướng đón nhiều nắng màng tang, bạn sẽ phải tốn một tổn phí không nhỏ cho việc làm mát khi ở nhà những lúc đó. thẩm tra các thiết bị phòng ốc có sẵn xem có hư nào không để có thể báo ngay cho chủ nhà sửa là điều trước hết bạn cần ghi nhớ trước khi gật đầu đồng ý thuê.

  Bên cạnh đó, một lưu ý được đưa ra là bạn cũng nên cảnh giác với những nơi có mức giá quá thấp hoặc các trang rao vặt nhà đất không uy tín. Điều này có thể do chủ nhà chưa tính các chi phí khác vào chung hay ngôi nhà có những nguyên tố không thực sự tốt. Có trường hợp giá cho thuê nhà nguyên căn với giá rất rẻ nhưng đến khi dọn đồ đạc vào ở thì khách hàng mới ngỡ ngàng với nhiều khoản phí liên tục nảy sinh thêm như phí cầu thang máy, phí an ninh, phí dịch vụ chung cư hay những đồ đoàn trong nhà bị hỏng. Trên thực tại, có thể những khoản phí này không phải thiếu cứ nhưng vì chúng không được đề cập trong hợp đồng cho thuê nhà nên bạn sẽ thấy mình như… bị lừa.
  [​IMG]
  Căn hộ chung cư cho thuê nguyên căn
  bổn phận và quyền của người cho thuê nhà nguyên căn
  • Bên cho thuê có các trách nhiệm sau đây:
  - Giao nhà cho Bên thuê theo đúng hợp đồng;

  - đảm bảo cho người thuê sử dụng ổn định nhà trong hạn vận thuê;

  - Bảo dưỡng, tôn tạo nhà theo định kỳ hoặc theo thỏa thuận; nếu bên cho thuê không bảo dưỡng, tu bổ nhà mà gây thiệt hại cho Bên thuê, thì phải bồi hoàn;

  - Tạo điều kiện cho Bên thuê dùng thuận lợi diện tích thuê;

  - Nộp các khoản thuế về nhà và đất (nếu có).
  • Bên cho thuê có các quyền sau đây:
  - Nhận đủ tiền thuê nhà đúng kỳ hạn như đã thỏa thuận;

  - Đơn phương đình chỉ thực hiện giao kèo nhưng phải báo cho Bên thuê biết trước một tháng và yêu cầu bồi hoàn thiệt hại, nếu Bên thuê có một trong các hành vi sau đây:

  + Không trả tiền thuê nhà liên tục trong ba tháng trở lên mà không có lý do chính đáng;

  + dùng nhà không đúng mục đích thuê;

  + Làm nhà hư hỏng nghiêm trọng;

  + sang sửa, đổi hoặc cho người khác thuê lại thảy hoặc một phần nhà đang thuê mà không có sự đồng ý của bên cho thuê;

  + Làm mất thứ tự công cộng nhiều lần và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt bình thường của những người xung quanh;

  + Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vệ sinh môi trường;

  - Cải tạo, nâng cấp nhà cho thuê khi được Bên thuê đồng ý, nhưng không được gây phiền hà cho bên thuê dùng chỗ ở;

  - Được lấy lại nhà cho thuê khi hết hạn hợp đồng thuê.
  [​IMG]
  Nhà thuê nguyên căn thoáng mát
  >> Thuê nhà nguyên căn giá rẻ

  Một số ý kiến khi thuê nhà nguyên căn

  "Sinh viên năm 2 muốn làm dịch vụ kinh dinh nhà cho thuê lại

  Tôi đang là sinh viên đại học năm 2 ở TP HCM. Tôi có ý định đi thuê nhà nguyên căn tại khu vực quận Bình Thạnh và cho sinh viên thuê lại để kiếm lời (Duy Thanh).

  Tuy nhiên, tôi còn nhiều điều băn khoăn với loại hình kinh doanh này và mong những người có kinh nghiệm san sớt giúp. đầu tiên là vấn đề vốn. Để thực hiện kế hoạch trên, tôi cần khoảng bao nhiêu vốn để đặt cọc cho chủ nhà, và phải mất khoảng bao lâu mới thu hồi?

  Về vấn đề pháp lý, vì tôi muốn xây dựng một thương hiệu "cho thuê nhà cho thuê" này và thành lập hẳn một công ty thì cần ký hợp đồng như thế nào với chủ, với người đi thuê lại và xin phép quốc gia ra sao, đóng thuế thế nào?

  Kế hoạch này tôi dự định triển khai với hai người bạn nên cần tham khảo về cách phân chia công việc và cách quản lý người đi thuê nhà?

  Ngoài ra, chúng tôi nên làm truyền bá về căn nhà như thế nà khả thi nhất? Chiến lược giá, dịch vụ ra sao để mình vừa có lợi mà khách hàng hài lòng và gắn bó lâu dài? Tôi cũng đang băn khoăn có nên xây dựng một website và một fanpage riêng không? Rất mong sự san sớt của quý độc giả."

  đáp:

  Thành Trung

  "Bạn thuê nhà rồi cho thuê lại để ăn chênh lệch thì chủ nhà hoàn toàn có thể lấy lại nhà và tự mình cho thuê. Bản thân người thuê cũng không thích đi thuê lại của người khác mà thích làm việc trực tiếp với chủ. Bạn nên cân nhắc kỹ"

  Thanh Vũ

  "Nhưng bạn cần có hợp đồng thuê dài hạn. Trong hiệp đồng có các điều khoản hợp lí và phù hợp với ý đồ của bạn thì chủ nhà sẽ không lấy lại được nhà khi chưa hết giao kèo."

  Nguyên Giang

  "Nhà nguyên căn khi cho thuê thường có đăng ký kèm theo là không cho thuê lại, nhất là chia nhỏ cho SV thuê thì hỏng hết nhà của họ. Đây là cái khó nhất của bạn."

  Phi Nhung

  "Tôi rất ủng hộ ý tưởng riêng của bạn, theo tôi không phải cứ có ý tưởng là có thể làm được, làm ngay, bạn cần có và tích lũy những điều gì để thực hành ý tưởng đó. Bài học cho thuê nhà của bạn rất hay, đáng nể"

  Thùy Dung

  "Tôi ủng hộ bạn, tôi tuyên dương bạn vì bạn có ý tưởng độc đáo như vậy. Ý tưởng này tôi nghĩ nó sẽ giúp chúng ta thu lại lợi nhuận khá. Tuy nhiên tôi nghĩ bạn cho thuê nhà nguyên căn theo phương pháp này có hơi mạo hiểm, đầu tư vào học hành đi bạn. Thân"
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này