Cách làm món hạt macca tẩm mật ong siêu ngon khó cưỡng

Thảo luận trong 'Món ngon mỗi ngày' bắt đầu bởi nafseo, 19/5/22.

  1. nafseo

    nafseo Expired VIP

    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    0
    Hạt macca (Macadamia nuts) tẩm mật ong là món ăn vặt được nhiều người ưa thích. Hạt macca giòn béo, áo một lớp mật ong và gia vị mặn ngọt hấp dẫn. Không chỉ là món ăn chơi, đây còn là món ăn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.

    Hạt macca tẩm mật ong là món ăn ngon và dễ làm. Với nguyên liệu hạt mắc ca, bơ, mật ong muối, lò nướng hoặc chảo rang, bạn đã có thể làm món ăn thơm ngon này rồi.

    [​IMG]

    1. Làm hạt mắc ca tẩm mật ong bằng lò nướng

    Nguyên liệu


    - 1/2 cốc nhỏ mật ong (~118 mL)

    - 2 muỗng canh bơ (~ 30 mL)

    - 3 cốc hạt macadamia đã tách vỏ (~ 1kg)

    - ½ Muỗng cà phê muối

    Nướng hạt macca với mật ong

    - Bước 1: Đặt khay nướng hạt trong lò. Làm nóng lò nướng của bạn lên 300 ° F (149C).

    - Bước 2: Cho ½ cốc (118mL) mật ong và 2 muỗng canh (30mL) bơ vào nồi. Đặt chảo lên mặt bếp và để lửa ở mức nhiệt thấp để bơ tan cùng mật ong.

    - Bước 3: Đổ Macadamia nuts đã bóc vỏ vào chảo. Khuấy đều đến khi bơ và mật ong phủ đều quanh hạt. Tiếp tục khuấy trong năm phút, cho đến khi có mùi thơm.

    - Bước 4: Đổ hạt mắc ca trên lớp giấy nướng. Dàn đều hạt trên bề mặt. Rưới hỗn hợp bơ và mật ong còn thừa trên bề mặt.

    - Bước 5: Nướng hạt mắc ca trong lò nướng trong 25 phút. Khi hết ½ thời gian, sử dụng găng tay bao lò để kéo tấm nướng ra khỏi lò. Sử dụng thìa để lật các hạt. Đặt khay nướng trở lại trong lò và để các hạt tiếp tục nướng trong thời gian còn lại.

    - Bước 6: Lấy hạt ra khỏi lò và để nguội ở nhiệt độ phòng.

    - Bước 7: Rắc muối thô bề mặt hạt. Bảo quản macca tẩm mật ong trong hộp nhựa, để nơi khô ráo, thoáng mát. Hạt sẽ ngon hơn khi sử dụng tối đa trong 3 tuần.

    2. Rang hạt macca với mật ong bằng chảo rang

    Nguyên liệu


    2 muỗng cà phê bơ (9,9 ml)

    ½ Cốc mật ong (118 mL)

    1,5 cốc hạt mắc ca đã bóc vỏ (500gr

    ½ Muỗng cà phê muối

    Cách làm macca tẩm mật ong bằng chảo rang

    - Bước 1: Thêm 2 muỗng cà phê) bơ và ½ cốc ong vào chảo. Đun nóng bơ và mật ong trên mặt bếp trên lửa vừa trong hai phút. Khuấy hỗn hợp thật kỹ. Sau hai phút, bạn sẽ thấy bơ và mật ong bắt đầu nổi bong bóng xung quanh bề mặt chảo.

    - Bước 2: Đổ hạt mắc ca vào chảo, khuấy đều sao cho bơ và mật ong phủ đều quanh hạt. Bạn cũng có thể thêm 1 muỗng cà phê quế khi rang để gia tăng hương vị.

    - Bước 3: Rắc muối lên chảo và đảo đều sao cho lớp muối phủ đều trên hạt.

    - Bước 4: Đảo đều hạt trên lửa vừa trong vòng 8 phút. Đảo hạt liên tục. Sau tám phút bạn sẽ thấy hạt có mùi thơm và màu nâu vàng.

    - Bước 5: Tắt hẳn bếp và để hạt mắc ca nguội hoàn toàn. Bảo quản hạt trong hộp đậy kín nắp, nơi khô ráo, thoáng mát.

    Hạt mắc ca tẩm mật ong là món ăn vặt, phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Đây còn có thể là món quà valentine thay cho tình yêu muốn nói. Dành tặng sự ngọt ngào cho người yêu, người mà mình gọi là “honey” cũng rất hợp đấy bạn ạ.

    3. Địa chỉ mua hạt mắc ca

    Nafoods Group là đơn vị cung cấp sản phẩm mắc ca Đắk Lắk, Lâm Đồng. Hạt sau quá trình thu hoạch được rang sấy theo quy trình khép kín, đảm bảo giữ lại giá trị dinh dưỡng, hạt thơm giòn, hạn chế sự tiết dầu.

    >> Tham khảo hạt mắc ca tại đây: https://nafoods.com/product/macadamia-nuts
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này